Tin tức

Cách chọn thảm phù hợp với sofa sang trọng nhà bạn

Cách chọn thảm phù hợp với sofa sang trọng nhà bạn

05/07/2020 | 0 Xem

Bạn có một căn nhà đẹp khang trang thì không thể thiếu những nội thất sang trọng. Thảm nhập khẩu Từ Thổ Nhĩ Kỳ và Bỉ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Phòng khách là “bộ mặt” của cả ngôi nhà thì chắc hẳn một tấm thảm đẹp sẽ là điểm nhấn để tạo nên tổng thể hài hoà, nổi bật.Thế nhưng giữa muôn vàn mẫu thảm đang có trên thị trường, làm sao để chọn được tấm thảm phù hợp với không gian nhà bạn ? chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn đơn giản chỉ với 3 bí quyết dưới đây:

1. Kích thước thảm

Trong phòng khách, thảm sẽ được trải dưới sofa nên để biết chọn thảm to hay nhỏ thì bạn sẽ dựa vào kích thước bộ sofa. Thảm có thể trải lọt lòng hoặc phủ bì đều được, thông thường sẽ có 3 kích thước phổ biến tương ứng với 3 cách trải:

Thảm 2.0 x 2.8m:
Đây là kích thước thảm lớn có thể trải phủ bì, thường dùng cho phòng khách có không gian rộng ,toàn bộ phần ghế sẽ đè lên thảm

thảm-trải ghế sofa


Thảm 1.6m x 2.3m:
Thảm được trải từ mép ghế sofa rồi sau đó mới đặt bàn lên trên, với cách này thì người ngồi trên ghế sẽ đặt chân lên tấm thảm.
Tham-phong-khach

Thảm 1.2m x 1.8m:
Đây là thảm cỡ nhỏ và chỉ đủ để bàn lên trên, người ngồi trên sofa sẽ không để chân lên thảm mà để chân lên sàn nhà.
Thảm lông xù

2. Màu sắc thảm

Nếu tường nhà và những vật dụng xung quanh đã nổi bật bởi màu sắc, hoa văn sặc sỡ, thì một tấm thảm với màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế sẽ làm cho không gian trở nên cân bằng và dễ chịu hơn.
thảm-phòng khách

Thảm phòng khách

Ngược lại, nếu tông màu chủ đạo phòng bạn đã nhẹ nhàng, thì hãy chọn một tấm thảm có hoạ tiết với màu sắc hài hòa sẽ làm cho không gian bừng sáng và trở nên ấn tượng.
Thảm phòng khách

3. Hình dáng và chất liệu
Trên thị trường có rất nhiều loại thảm với hình dạng khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn

Hiện nay thảm hình chữ nhật là phổ biến nhất, trong một số trường hợp có thể sử dụng thảm hình tròn hoặc hình oval. Thảm phòng khách thì bạn sẽ chọn thảm hình chữ nhật theo kích thước có sẵn của nhà máy và được dệt từ sợi tổng hợp sẽ cho độ bền và tính ứng dụng cao.
bấm vào từng hình dưới đây để xem nhiều loại mẫu mã vf gí cả của các laoij thảm nhập khẩu từ Châu Âu.
Thảm lông xù
Thảm lông xù
Thảm một màu
Thảm một màu
Thảm cổ điển
Thảm cổ điển

TAGS:

0908.067.045